Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 68
Năm 2020 : 897
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI TIẾT CHÀO CỜ TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ SÁN CHẢI

      Tiết chào cờ mở đầu tuần học mới có vai trò quan trọng trong việc kích thích, tạo sự hứng thú học tập, rèn luyện đối với học sinh. Thực hiện văn bản số 567/PGD&ĐT -TH của Phòng Giáo dục và đâò tạo huyện Si Ma Cai về việc hướng dẫn tổ chức giờ chào cờ đầu tuần. Vào tiết 1 thứ hai hàng tuần trường PTDTBT THCS xã Sán Chải thực hiện nghiêm túc giờ chào cờ. Nhà trường tổ chức giờ chào cờ gồm hai phần là phần nghi lễ và phần tổ chức các hoạt động.

      Trong phần nghi lễ tổ chức Lễ chào cờ theo nghi thức Đội. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đều hát Quốc ca. Riêng học sinh hát Đội ca. Sau đó đến phần thầy giáo Bùi Tiến Hồng hiệu trưởng nhà trường đánh giá, nhận xét ngắn gọn các hoạt động cụ thể của nhà trường trong tuần học và triển khai kế hoạch của tuần tiếp theo. Ngoài ra trong các dịp thi đua chào mừng những ngày lễ lớn nhà trường phát động thi đua, đánh giá thi đua, triển khai các hoạt động Đoàn, Đội…

 

Thầy giáo Bùi Tiến Hồng hiệu trưởng nhà trường đánh giá, nhận xét các hoạt động nhà trường

 

      Phần tổ chức các hoạt động được tổ chức theo chủ đề, chủ điểm. Nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động được nhà trường lựa chọn đa dạng, phong phú , bổ ích, gần gũi thu hút học sinh tham gia. Đặc biệt là giáo án sinh hoạt dưới cờ trước khi thực hiện được lãnh đạo nhà trường kiểm duyệt nhằm đảm bảo tính giáo dục cao.

      Tăng cường lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kiến thức về xã hội cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi …giữa học sinh các khối, lớp.

      Với những đổi mới của tiết chào cờ trong thời gian qua, nhà trường đã thu hút đông đảo được các em tham gia và thông qua đó đã nâng cao tỷ lệ chuyên cần của nhà trường.

Một số hình ảnh tham gia hoạt động của các em học sinh

Phạm Thị Hòa


Tác giả: Phạm Thị Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip